เจาะลึก เจาะใจกับ Artmimi

            มาเจอกันอีกแล้วนะครับ วันนี้เรากลับมากับประเด่นดังในเซิร์ฟเวอร์ NA กันอีกครั้งนะครับกับสัมภาษณ์ผู้เล่นจากเซิร์ฟเวอร์ NA กันนะครับ ก่อนที่เข้าจะเข้าเรื่องก็มีข่าวมาบอกเพื่อนๆ ชาว Fantasy Frontier ว่าตอนนี้เซิร์ฟเวอร์ NA ได้มีการอัพเดทกับอาชีพ Katar เข้ามากันนะครับ คนที่สร้างตัวใหม่มาเล่น Katar ก็เยอะเหมือนกันนะครับ เดี๋ยวมาถามถึงความรู้สึกกับผู้เล่น ดันด้วยนะครับว่ารู้สึก ยังไงกับอาชีพ Katar มั่งเหรอป่าว

 

 

น้องพส : สวัสดีครับ เดียวพี่แนะนำตัวเองก่อนเลยครับ

พี่อาท : ชื่อ อาท เล่นอยู่ เซิร์ฟเวอร์ NA อายุ 34 ชื่อตัวละคร ArtMiMi

 

น้องพส : ตอนนี้พี่อาท เล่นอาชีพอะไรอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ NA ครับ

พี่อาท : Duelist และซัพคราส Sorcerer

 

น้องพส : เดียวก่อนที่เราจะเข้าเรื่องกัน มาพูดถึงอาชีพ Katar ว่าพี่อาทคิดยังกับอาชีพนี้ ที่เข้ามาในเซิร์ฟเวอร์ NA แล้วมั้งนะครับ

พี่อาท : การเล่น Katar เล่นเหมือนกับ Duelist ด้วยสเตตัส 2 ตัวนี้เหมือนกัน แต่แตกต่างด้วยลักษณะสกิล

โดย Katar แน่นไปโจมตีมอนสเตอร์ที่มีธาตุ ลักษณะคอมโบท่าสุดท้ายจะแรงมาก

 

น้องพส : ทำไมพี่อาท เลือกที่จะเล่น Duelist และซัพคราส Sorcerer

พี่อาท : ชอบการหลบหลีกของ Duelist และสกิลค่อยข้างที่จะป่วนของ Sorcerer แล้วก็ Sorcerer การใช้หนังสือจะ + ค่าหลบหลีก 5% เลยทำให้เหมือนกับอาชีพ Duelist แต่มันก็มีคนเสียอยู่บางคือ ไม่ได้ Ultimate ผมก็เลยออกไปทางแนว PVP

 

น้องพส : พี่อาททำไมถึงอัพสเตตัส แบบนี้เหรอครับ

พี่อาท : ด้วยตัวผมแน่นหลบหลีกแล้วก็ชอบการ PVP ตีกลับหนัก เป็น CRIT โดยบวกกับการติดสถานะเลือดลดเป็น CRIT

 

น้องพส : พี่อาทคิดว่าระบบตัวเกม โดยรวมมีอะไรที่พี่อาทชอบมั้งครับ

พี่อาท : ในเรื่องอาชีพ มันสมดุล มากที่เคยเล่นเกมแนว MMORPG มาอ่าครับ ไม่มีอาชีพไหนเก่งที่สุดไม่มีอาชีพไหนอ่อนที่สุด การเก็บเลเวลไม่หน้าเบื่อ ที่ทั้งตีมอนสเตอร์แบบนอกดัน แล้วก็มีแบบลงดันกับเพื่อนๆ ซึ่งไม่จำกัดในการลงแต่ละวัน แต่ละดันก็มีคูลดาวน์ รีดันค่อนข้างเร็ว ระบบการดรอปไอเทมจากบอส ไม่จำเป็นต้องทำดาเมจสูงสุดก็สามารถได้ไอเทมจากบอสตัวนั้นด้วย

 

น้องพส : แล้วระบบ Eidolons ส่วนตัวพี่อาทคิดว่ายังไงกับระบบนี้ครับ

พี่อาท : เป็นระบบที่ช่วยผู้เล่น มีแนวทางการเล่นได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นดาเมจและอีกหลายๆ อย่างที่ทำให้ระบบตัวเกมไม่เหมือนกับเกมอื่นๆ

 

น้องพส : เดียวแถวนี้พี่อาทอยากจะฝากอะไรถึงเพื่อนๆที่กำลังรอเล่นเซิร์ฟไทยกันไหมครับ

พี่อาท : ก็อยากให้เพื่อนๆ มาเล่นเกมนี้กันเยอะ ด้วยระบบตัวเกมที่ไม่เหมือนเกมอื่น หลักการแนวการเล่น 1 ตัวละครสามารถเล่นได้หลากหลายแบบ สิ่งแล้วแต่การเล่นของแต่ละคน ผมมั่นใจว่าคนเลเวล 45 สามารถ PVP ชนะ คน50 แล้วก็อยากให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัสกับ Fantasy Frontier ใน CBT วันที่ 6 มี.ค. และ OBT 12 มี.ค. แล้วพบกันในเกมนะครับ ยังไงก็ขอฝากกิลด์ All Star Battle กับพวกผมจะไปเล่นที่เซิร์ฟเวอร์ไทยด้วยครับ

 

น้องพส : ยังไงวันนี้ก็ขอบคุณพี่อาทมากเลยนะครับที่เอาข้อมูลดีๆ มาแชร์ให้เพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยได้เล่นกันนะครับวันนี้ข้อมูลพี่เขาแน่นจริง ยังไงก็ขอบคุณอีกทีนะครับ

 

เอาหล่อก่อนเลยสักรูป

 

แน่น CRIT หนักๆ เลยนะครับแม้ๆ

 

แทบทุกรู้มีเสือเกือบหมดเลยนะครับ ไม่อวดเท่าไรเลย

 

เป็นเหมือนเพิ่มออพชั่นให้กับสกิลของตัวเราเองนะครับ หมดไปหลายตังนะนั้น

 

คำราม โชว์สักรูป มิมิ